Trang chủ

Giới thiệu

Tour trong nước

Tour nước ngoài

Tour sự kiện

Tour Xuyên Việt

Quà Tặng

Cẩm nang

Liên hệ

Tin Mới
Saturday, 20/07/2024 |

Executive

5.0/5 (6 votes)

Executive là từ có rất nhiều nghĩa, tùy vào từng ngữ cảnh mà ý nghĩa và cách dùng sẽ khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về Executive là gì? Các khái niệm liên quan đến executive là gì? Marketing executive là gì? Mô tả công việc marketing Executive.Hãy cùng, Hải Đăng Travel tìm hiểu chi tiết nhé.


1. Executive là gì ?

Executive là gì trong mỗi lĩnh vực hay ngữ cảnh khác nhau thì Executive sử dụng đều mang những ý nghĩa khác nhau. Khi đó, không có một định nghĩa cụ thể nào về Executive, chúng ta cần xét trong đúng ngữ cảnh và trường hợp cụ thể.


Theo từ điển Anh – Việt thì Executive có nghĩa là:

1.1 Tính từ Executive

Xét trên phương diện tính từ thì Executive là sự thi hành, chấp hành = executive committee = executive power/ executive body

1.2 Danh từ Executive

Xét trên phương diện danh từ thì Executive là quyền hành pháp, tổ chức hành pháp, bộ giám sát, bộ điều hành, cán bộ cấp cao.

2. Các từ kết hợp với Executive

Hãy cùng, Hải Đăng Travel tìm hiểu một số từ khi kết hợp với Executive. Khi Executive kết hợp với những từ khác thì nghĩa của chúng hoàn toàn khác nhau. Sau đây bạn có thể tham khảo nghĩa của từ Executive là chức vụ gì trong từng tình huống cụ thể nhé.


2.1 Sales Executive là gì ?

Sale Executive nghĩa là chuyên viên kinh doanh. Sale Executive giữ chức vụ điều hành và quản lý công việc kinh doanh theo từng khu vực tùy thuộc vào kinh nghiệm và sự phân công của công ty.

Để trở thành một chuyên viên Sales Executive thì phải sở hữu những kỹ năng quan trọng như: giao tiếp, đàm phán, nắm bắt được tâm lý khách hàng, chăm sóc khách hàng và có kỹ năng xử lý những tình huống phát sinh… là không thể thiếu đối với một chuyên viên kinh doanh.

Các cấp bậc trong ngành sales hiện nay:

 • Sale Man (Nhân viên kinh doanh)
 • Sale Rep (Đại diện kinh doanh)
 • Sale Executive (Chuyên viên kinh doanh)
 • Sale Supervisor (Giám sát kinh doanh)
 • Sale Manager (Giám đốc kinh doanh)
 • Sale Director (Giám đốc kinh doanh)

2.2 Account Executive là gì?

Account Executive là cầu nối giữa khách hàng và công ty, họ là người trực tiếp chịu trách nhiệm chính trong việc quản lí các vấn đề giao tiếp với khách hàng. Họ sẽ tiếp nhận khách hàng từ nhân viên kinh doanh để tiếp tục công việc chăm sóc, theo dõi, hỗ trợ và đảm bảo tiến độ cung cấp sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng.

Account Executive hay còn được xem là người đại diện trao đổi liên lạc giữa khách hàng và nhóm thực thi xuyên suốt trong quá trình triển khai dự án, các yếu tố của công việc bao gồm lập kế hoạch, điều phối hoạt động và quản lý tiến độ dự án để đảm bảo quyền lợi cho cả khách hàng và công ty.

Người giữ vị trí Account Executive phải là người vững vàng về chuyên môn, nắm vững bức tranh tổng của một dự án để hỗ trợ hoàn thành dự án với những kết quả vượt ngoài mong đợi.

Các công việc chính của một Account Executive:

 • Người liên lạc chính đối với các khách hàng được phân công.
 • Đàm phán các hợp đồng với khách hàng và xử lí các vấn đề tài liệu liên quan.
 • Theo dõi tiến độ dự án sau khi đã chốt deal với khách hàng, đảm bảo quyền lợi khách hàng và cả công ty.
 • Phản hồi kịp thời các thắc mắc và phàn nàn của khách hàng, đề xuất giải pháp triển khai.    
 • Báo cáo các hoạt động kinh doanh, tình hình chăm sóc khách hàng và các vấn đề phát sinh nếu có.
 • Hỗ trợ chào bán sản phẩm/dịch vụ đến các khách hàng tiềm năng nhằm đạt mục tiêu kinh doanh.

2.3 Chief Executive Officer là gì?

Chief Executive Officer viết tắt là CEO, nghĩa là giám đốc điều hành doanh nghiệp. Đây là vị trí cao nhất trong mỗi doanh nghiệp. Giám đốc điều hành có quyền điều hành, giữ trách nhiệm thực hiện những chính sách của hội đồng quản trị đảm bảo sự phát triển của công ty.

Trong doanh nghiệp, CEO là người có trách nhiệm đưa ra những chiến lược, kế hoạch để điều hành doanh nghiệp một cách hiệu quả. Giám đốc điều hành có trách nhiệm cho sự thành công của toàn bộ doanh nghiệp, mọi quyết định trong doanh nghiệp thì CEO là người có quyền quyết định cuối cùng.

Tùy thuộc vào quy mô của tổ chức, CEO thường là người điều hành và chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị hoặc CEO là người sáng lập và là  chủ sở hữu công ty. Khi đó, Hội đồng quản trị phần lớn đóng vai trò tư vấn và hỗ trợ CEO.

2.4 Executive Assistant là gì?

Executive Assistant hay còn có thể gọi là Assistant Manager, nghĩa là trợ lý giám đốc. Đây là người trực tiếp làm việc cùng giám đốc trong công ty, đại diện giám đốc giải quyết những công việc liên quan.  Trong doanh nghiệp, trợ lý giám đốc là cánh tay đắc lực hỗ trợ giám đốc trong mọi việc. 

Trợ lý giám đốc còn đóng vai trò tham mưu cho giám đốc, thay mặt giám đốc xử lý những công việc trong phạm vi. Đồng thời, phải lên lịch trình, lịch hẹn, lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý các thủ tục hành chính để hỗ trợ giám đốc hoàn thành tốt mọi công việc.

Trợ lý giám đốc là một trong những vị trí không chỉ yêu cầu có kiến thứ và kỹ năng vững vàng thì còn đòi hỏi họ phải giàu kinh nghiệm, linh hoạt và nhạy bén trong việc xử lý tình huống, hỗ trợ đắc lực cho giám đốc trong mọi tình huống công việc một cách tốt nhất.

Một trợ lý giám đốc phải có những kỹ năng cần thiết sau:

 • Kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian tốt
 • Chủ động, linh hoạt và thích ứng cao
 • Có khả năng quan sát tốt và cẩn thận cao
 • Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt
 • Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng hành chính, văn phòng tốt
 • Liêm chính, trung thực và đủ độ tin cậy

2.5 Executive Director là gì?

Executive Director là giám đốc điều hành, Executive Director và Chief Executive Officer có nghĩa tương tự nhau nhưng Executive Director thường được sử dụng trong các tổ chức phi lợi nhuận và không phổ biến bằng Chief Executive Officer.

2.6 Executive Board là gì?

Board of Directors viết tắt là BOD, nghĩa là hội đồng quản trị. Hội đồng quản trị là cơ quan quản lý công ty, có toàn quyền nhân danh công ty để quyết định, thực hiện các quyền và nghĩa vụ của công ty không thuộc thẩm quyền của Đại hội công đông.

Executive Board hay Executive Committee là ban kiểm soát công ty. Đây là một bộ phận của một công ty có nhiệm vụ giống như các cơ quan tư pháp trong mô hình tam quyền phân lập nhằm giúp các cổ đông kiểm soát hoạt động quản trị và quản lý điều hành công ty.

Theo Luật doanh nghiệp, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần có trên 11 thành viên phải có ban kiểm soát. Ban kiểm soát do hội đồng thành viên (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn) hoặc đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần) bầu ra. 

Số lượng thành viên, quyền, nghĩa vụ và chế độ làm việc của ban kiểm soát công ty trách nhiệm hữu hạn do điều lệ của công ty quy định.

2,7 Marketing Executive là gì?

Marketing Executive được hiểu là người quản lý nhân viên marketing. Người thực hiện công việc này là cầu nối cho mối quan hệ giữa khách hàng và sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng và mang lại hiệu quả kinh doanh cho công ty.

Người làm Marketing Excutive phải là người chủ động lên kế hoạch xây dựng các chương trình, chiến dịch trải nghiệm cho khách hàng, chủ động đề xuất các ý tưởng mới để triển  khai, thu hút sự chú ý của khách hàng và chịu trách nhiệm trực tiếp dưới quyền quản lý của Marketing Manager.

3. Các từ excutive bên du lịch

Việc sử dụng kết hợp từ Executive trong lĩnh vực du lịch được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Hãy cùng, Hải Đăng Travel tìm hiểu một số từ đặc biệt như sau:


3,1 Travel executive là gì ?

 • Có nghĩa là điều hành du lịch

3.2 Tour executive là gì?

 • Có nghĩa là điều hành tour

3,3 Travel consultant là gì?

 • Có nghĩa là nhân viên tư vấn du lịch

3,4 Travel business development executive là gì? 

 •  Có nghĩa là Nhân viên phát triển kinh doanh lữ hành

4. Công ty du lịch Hải Đăng

Công ty Du lịch Hải Đăng là đơn vị cung cấp các tour du lịch trong nước, tour quốc tế, tour lữ hành chuyên nghiệp. Chúng tôi mang đến cho du khách những hành trình đa dạng và phong phú cùng những trải nghiệm tuyệt vời qua những địa danh nổi tiếng lẫn trong và ngoài nước.


Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch lữ hành, trải qua bao thăng trầm và biến động của thị trường du lịch, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện và phát triển để có thể đứng vững và khẳng định vị thế của mình trên thị trường du lịch Việt Nam.

Đội ngũ nhân sự tài năng, trẻ trung, năng động và nhiệt huyết cùng đội ngũ hướng dẫn viên với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trình độ chuyên môn cao, với sự tận tâm, vui vẻ, nhiệt tình, nhanh nhạy, được trang bị đầy đủ các kiến thức về văn hóa, lịch sử của từng đất nước, từng địa phương, đảm bảo sẽ mang đến cho du khách sự thoải mái và những điều thú vị trong những chuyến đi.

Du Lịch Hải Đăng cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho quý khách hàng như: Du Lịch trong nước, Du Lịch Nước ngoài, Teambuilding, Tổ chức tour đoàn, Event, M.I.CE … Ngoài ra còn có dịch vụ đặt phòng khách sạn, đại lý vé máy bay, làm visa – pass port. 

Với phương châm luôn đặt mình vào vị trí của đối tác, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, Du lịch Hải Đăng đã và đang mang đến những trải nghiệm hài lòng nhất cho tất cả những khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

3.1 Các dịch vụ du lịch tại Hải Đăng Travel

Công ty Du lịch Hải Đăng được thành lập với mục tiêu luôn luôn hỗ trợ, định hướng và thiết kế ra những chương trình du lịch phù hợp với từng cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sau đây Hải Đăng xin giới thiệu đến quý du khách các dịch vụ du lịch tại Hải Đăng Travel :

 • Tour du lịch trong nước : thiết kế đa dạng tour tại 63 tỉnh thành phục vụ mọi du khách trải nghiệm và khám phá đất nước hình chữ S xinh đẹp với giá cả hợp lý.
 • Tour du lịch nước ngoài 
 • Tour du lịch Xuyên Việt 
 • Tour sự kiện : tour gia đình và tour doanh nghiệp
 • Làm visa, hồ sơ giấy tờ cho du khách

Ngoài ra, Hải Đăng Travel còn nhận thiết kế và xây dựng tour riêng theo yêu cầu của quý khách hàng đối với khách đoàn, khách số lượng nhiều. Nếu bạn muốn nhận được giá tốt và chương trình tour trải nghiệm theo yêu cầu riêng vui lòng liên hệ trực tiếp chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

3.2 Quy trình tiếp nhận tour

Để quý khách hàng nắm rõ lịch trình tham quan cụ thể và có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của Hải Đăng Travel, chúng tôi xây dựng quy trình tiếp nhận tour như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu tham quan du lịch của quý khách hàng
 • Bước 2: Tiếp nhận thông tin của khách hàng về thời gian khởi hành, số lượng người đi, nơi đón khách, nơi trả khách, chi phí, các hoạt động khác kèm theo… để tư vấn gói tour phù hợp.
 • Bước 3: Báo giá các tour phù hợp cho khách hàng và những chương trình khuyến mãi (nếu có) 
 • Bước 4: Chốt tour. Có thể điều chỉnh lại tour cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. (Thường là các khách hàng lớn, các công ty, đội nhóm đông người)
 • Bước 5: Gửi cho khách hàng xem chi tiết về lịch trình cụ thể cũng như những quy định của tour (quy định hủy tour, quy định trẻ em và các yêu cầu khác của tour)
 • Bước 6: Ký hợp đồng khi 2 bên đã thống nhất tour.
 • Bước 7: Thanh toán chi phí như đã thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Bước 8: Thông báo cho khách hàng chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Đối với khách tham quan nước ngoài sẽ được hỗ trợ tư vấn về visa, hộ chiếu.
 • Bước 9: Thông báo điểm đón khách và trải nghiệm tour
 • Bước 10: Kết thúc lịch trình, chào tạm biệt và hẹn gặp khách quý khách lần sau.

3.3 Cam kết của Công ty Du lịch Hải Đăng

Với sự tận tâm trong nghề cùng mong muốn mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng trong mỗi dịch vụ và những chuyến đi, Du lịch Hải Đăng xin cam kết:

 • Tư vấn nhiệt tình, rõ ràng, cụ thể.
 • Thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, mang đến sự thoải mái, dễ chịu và vui vẻ cho khách hàng.
 • Cung cấp các dịch vụ đa dạng và linh hoạt để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.
 • Tài xế với nhiều năm kinh nghiệm, xe luôn được thay đổi, nâng cấp qua các năm để đảm bảo an toàn và sự thoải mái nhất cho hành khách trong lúc di chuyển.
 • Đúng chất lượng, đúng giá cả.
 • Sẵn sàng điều chỉnh tour cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
 • Luôn tiếp nhận mọi ý kiến đánh giá của khách hàng để có thể cung cấp những dịch vụ tốt nhất.

Ngoài ra, công ty chúng tôi còn có những chính sách ưu đãi dành cho các khách hàng đặt tour đoàn, tour nhiều người hoặc những đối tác lâu năm hoặc có khuyến mãi trong những dịp đặc biệt. Hãy liên hệ ngay với Du lịch Hải Đăng khi bạn có nhu cầu về du lịch nhé!

>> Các bạn xem thêm con sam là gì

Công ty CP Xây dựng Du lịch Hải Đăng

 • Hotline: 0911.2222.88 (Tư vấn) – 1900.2011 (Đặt tour)
 • Website: www.dulichhaidang.com 
 • Địa chỉ trụ sở chính: 367 Tân Sơn, Phường 15, Q. Tân Bình, TP. HCM 

TIN TỨC LIÊN QUAN