Trang chủ

Giới thiệu

Tour trong nước

Tour nước ngoài

Tour sự kiện

Tour Xuyên Việt

Quà Tặng

Cẩm nang

Liên hệ

Tin Mới
Saturday, 20/07/2024 |

Viết tắt tháng trong tiếng anh

3.7/5 (3 votes)

Tháng trong tiếng anh là “month” trong 1 năm có 12 tháng. Hơn nữa, các tháng trong tiếng anh đều có cách đọc và viết rất đa dạng, không theo thứ tự thứ, ngày, tháng, năm như quy định. Nếu bạn đang tìm hiểu về những tháng bằng tiếng anh ,cách đọc và viết tắt của chúng như thế nào? Hãy cùng, Hải Đăng Travel tìm hiểu nhé.


1. Tháng tiếng anh là gì?

Dù ở quốc gia nào trên thế giới thì một năm vẫn có 12 tháng. Tháng đại diện cho sự thay đổi của thời gian và sự chuyển biến của thiên nhiên ở một giai đoạn, thời điểm cụ thể. 

Tháng tiếng anh là “month” là đơn vị chỉ thời gian với nghĩa tiếng Việt là tháng . Một năm có 12 tháng, mỗi tháng có một ý nghĩa nhất định.

2. Cách viết tắt tháng trong tiếng anh

Có khi nào bạn bị nhầm lẫn những từ viết tắt tháng trong tiếng anh và phải thẫn thờ đặt câu hỏi January viết tắt của từ gì không? Hoặc Feb là tháng mấy...? Thực tế nếu không chú ý thường xuyên chúng ta rất dễ bị nhầm lẫn. Để giúp bạn nhớ và không bị nhầm lẫn giữa các từ viết tắt tháng trong tiếng anh,Hải Đăng Travel sẽ giúp bạn hệ thống lại từng tháng và ý nghĩa của từng từ viết tắt tháng nhé. Nào cùng tìm hiểu.

2.1 Jan là tháng mấy?

Jan là viết tắt tiếng anh của từ January – Nghĩa là tháng 1. Theo tiếng la tinh là Januarius, đây là tên của một vị thần thời gian (theo thần thoại La Mã cổ đại). Thần thời gian được minh chứng cho khởi đầu một năm mới nên tháng 1 được mang tên January là có ý nghĩa như vậy.


2.2 Feb là tháng mấy?

Feb là viết tắt tiếng anh của từ February – Nghĩa là tháng 2. Theo tiếng la tinh là Februarius, nghĩa là “thanh trừ”, những phạm nhân tại La Mã đều bị hành quyết vào tháng 2 nên người ta lấy luôn ngôn từ này để đặt cho tháng 2. Tháng 2 là tháng của “sự sống chết” nên số ngày thường ít hơn những tháng còn lại.


2.3 Mar là tháng mấy?

Mar là viết tắt tiếng anh của từ March – Nghĩa là tháng 3. Theo tiếng la tinh là Maps, đây là tên của một vị thần chiến tranh trong thần thoại La Mã cổ đại.


2.4 Apr là tháng mấy?

Apr là viết tắt tiếng anh của từ April – Nghĩa là tháng 4. Theo tiếng la tinh là Aprilis, từ này trong tiếng La Tinh nghĩa là nảy mầm, gắn liền với sự sinh sôi nảy nở của muôn loài.


2.5 May là tháng mấy?

May là viết tắt tiếng anh của từ May – Nghĩa là tháng 5. Theo tiếng la tinh là Maius, đây là tên của một vị thần đất (theo thần thoại nước Ý).


2.6 Jun là tháng mấy?

Jun là viết tắt tiếng anh của từ June – Nghĩa là tháng 6. Theo tiếng la tinh là Junius, đây là tên của nữ thần Ju-no-ra là vợ của thần Iu-pi-tơ (theo thần thoại La Mã).

2.7 Jul là tháng mấy?

Jul là viết tắt tiếng anh của từ July – Nghĩa là tháng 7. Theo tiếng la tinh là Julius, đây là tên của hoàng đế la MÃ cổ đại Ju-li-us-le-sar. Vào năm 46 trước công nguyên ông đã có công rất lớn trong việc cải cách dương lịch.


2.8 Aug là tháng mấy?

Aug là viết tắt tiếng anh của từ August – Nghĩa là tháng 8. Theo tiếng la tinh là Augustur, đây là tên của vị Hoàng đế La mã Au-gus. Ông có công sữa sai xót trong việc ban hành lịch chủ tế lúc bấy giờ.


2.9 Sep là tháng mấy?

Sep là viết tắt tiếng anh của từ September – Nghĩa là tháng 9. Theo tiếng la tinh là septem, tên gọi này được gọi theo nghĩa từ của tiếng la tinh septem-số 7. Trong nhà nước la mã cổ đại thì đây là tháng thứ 7 đầu tiên của một năm lịch.


2.10 Oct là tháng mấy?

Oct là viết tắt tiếng anh của từ October – Nghĩa là tháng 10. Theo tiếng la tinh là Octo, tên gọi này được gọi theo tháng 8 của người La Mã cổ đại. Tháng này đại diện cho sự no đủ, sung túc và hạnh phúc.


2.11 Nov là tháng mấy?

Nov là viết tắt tiếng anh của từ November – Nghĩa là tháng 11. Theo tiếng la tinh là novem, tên gọi này theo tháng 9 của người La Mã cổ đại.


2.12 Dec là tháng mấy?

Dec là viết tắt tiếng anh của từ December – Nghĩa là tháng 12. Theo tiếng la tinh là decem, tên gọi này theo tháng 10 của người La Mã cổ đại.


Những năm trước năm 713 trước công nguyên thì lịch chỉ có 10 tháng, từ năm 713 trước công nguyên người La Mã đã thêm 2 tháng trong năm và bắt đầu từ năm 153 trước Công nguyên, tháng 1 được chọn là tháng khởi đầu của năm mới và 1 năm có 12 tháng tương ứng với những từ viết tắt trên mà chúng ta sử dụng ngày nay.

3. Cách viết ngày tháng trong tiếng anh

Có rất nhiều cách viết ngày tháng trong tiếng anh, sau đây Luật Doanh Nghiệp giới thiệu đến bạn 3 cách viết ngày tháng năm phổ biến hiện nay như sau:

3.1 Cách viết các ngày trong tháng

Ngày trong tháng sẽ được viết bằng 2 cách sau:

 • Ngày trước rồi tới Tháng. Ví dụ ngày 14 tháng 3 trong tiếng anh sẽ viết là 14-Mar.
 • Tháng trước rồi tới ngày. Ví dụ ngày 14 tháng 3 trong tiếng anh sẽ viết là Mar-14.

3.2 Cách viết đầy đủ ngày tháng năm

Cách viết đầy đủ ngày tháng năm như sau:

 • Thứ, tháng + ngày (số thứ tự), năm. Ví dụ: Tuesday, Mar 3rd, 2021
 • Thứ, ngày (số thứ tự) + tháng, năm. Ví dụ: Tuesday, 3rd Mar, 2021
 • Thứ + tháng + ngày + năm. Ví dụ: Wednesday, December 3, 2021 
 • Thứ + ngày + tháng + năm. Ví dụ: Wednesday, 3 December, 2021

3.3 Những câu hỏi tháng bằng tiếng anh hay?  

Luật doanh nghiệp xin chia sẻ đến bạn một số trường hợp sử dụng câu tiếng anh hỏi tháng phổ biến và những câu hỏi tháng bằng tiếng anh hay như sau:

a)Trường hợp hỏi ngày tháng năm sinh

 • What date is your birthday?
 • When's your birthday?

b) Trường hợp hỏi ngày tháng và thời gian

 • What’s date today?
 • What time is it?
 • What day is it today?

Trên đây là những chia sẻ về viết tắt và tổng hợp các từ viết tắt tháng trong tiếng anh kèm theo ý nghĩa tương ứng. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

4. Công ty du lịch Hải Đăng

Công ty Du lịch Hải Đăng là đơn vị cung cấp các tour du lịch trong nước, tour quốc tế, tour lữ hành chuyên nghiệp. Chúng tôi mang đến cho du khách những hành trình đa dạng và phong phú cùng những trải nghiệm tuyệt vời qua những địa danh nổi tiếng lẫn trong và ngoài nước.


Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch lữ hành, trải qua bao thăng trầm và biến động của thị trường du lịch, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện và phát triển để có thể đứng vững và khẳng định vị thế của mình trên thị trường du lịch Việt Nam.

Đội ngũ nhân sự tài năng, trẻ trung, năng động và nhiệt huyết cùng đội ngũ hướng dẫn viên với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trình độ chuyên môn cao, với sự tận tâm, vui vẻ, nhiệt tình, nhanh nhạy, được trang bị đầy đủ các kiến thức về văn hóa, lịch sử của từng đất nước, từng địa phương, đảm bảo sẽ mang đến cho du khách sự thoải mái và những điều thú vị trong những chuyến đi.

Du Lịch Hải Đăng cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho quý khách hàng như: Du Lịch trong nước, Du Lịch Nước ngoài, Teambuilding, Tổ chức tour đoàn, Event, M.I.CE … Ngoài ra còn có dịch vụ đặt phòng khách sạn, đại lý vé máy bay, làm visa – pass port. 

Với phương châm luôn đặt mình vào vị trí của đối tác, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, Du lịch Hải Đăng đã và đang mang đến những trải nghiệm hài lòng nhất cho tất cả những khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

3.1 Các dịch vụ du lịch tại Hải Đăng Travel

Công ty Du lịch Hải Đăng được thành lập với mục tiêu luôn luôn hỗ trợ, định hướng và thiết kế ra những chương trình du lịch phù hợp với từng cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sau đây Hải Đăng xin giới thiệu đến quý du khách các dịch vụ du lịch tại Hải Đăng Travel :

 • Tour du lịch trong nước : thiết kế đa dạng tour tại 63 tỉnh thành phục vụ mọi du khách trải nghiệm và khám phá đất nước hình chữ S xinh đẹp với giá cả hợp lý.
 • Tour du lịch nước ngoài 
 • Tour du lịch Xuyên Việt 
 • Tour sự kiện : tour gia đình và tour doanh nghiệp
 • Làm visa, hồ sơ giấy tờ cho du khách

Ngoài ra, Hải Đăng Travel còn nhận thiết kế và xây dựng tour riêng theo yêu cầu của quý khách hàng đối với khách đoàn, khách số lượng nhiều. Nếu bạn muốn nhận được giá tốt và chương trình tour trải nghiệm theo yêu cầu riêng vui lòng liên hệ trực tiếp chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

3.2 Quy trình tiếp nhận tour

Để quý khách hàng nắm rõ lịch trình tham quan cụ thể và có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của Hải Đăng Travel, chúng tôi xây dựng quy trình tiếp nhận tour như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu tham quan du lịch của quý khách hàng
 • Bước 2: Tiếp nhận thông tin của khách hàng về thời gian khởi hành, số lượng người đi, nơi đón khách, nơi trả khách, chi phí, các hoạt động khác kèm theo… để tư vấn gói tour phù hợp.
 • Bước 3: Báo giá các tour phù hợp cho khách hàng và những chương trình khuyến mãi (nếu có) 
 • Bước 4: Chốt tour. Có thể điều chỉnh lại tour cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. (Thường là các khách hàng lớn, các công ty, đội nhóm đông người)
 • Bước 5: Gửi cho khách hàng xem chi tiết về lịch trình cụ thể cũng như những quy định của tour (quy định hủy tour, quy định trẻ em và các yêu cầu khác của tour)
 • Bước 6: Ký hợp đồng khi 2 bên đã thống nhất tour.
 • Bước 7: Thanh toán chi phí như đã thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Bước 8: Thông báo cho khách hàng chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Đối với khách tham quan nước ngoài sẽ được hỗ trợ tư vấn về visa, hộ chiếu.
 • Bước 9: Thông báo điểm đón khách và trải nghiệm tour
 • Bước 10: Kết thúc lịch trình, chào tạm biệt và hẹn gặp khách quý khách lần sau.

3.3 Cam kết của Công ty Du lịch Hải Đăng

Với sự tận tâm trong nghề cùng mong muốn mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng trong mỗi dịch vụ và những chuyến đi, Du lịch Hải Đăng xin cam kết:

 • Tư vấn nhiệt tình, rõ ràng, cụ thể.
 • Thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, mang đến sự thoải mái, dễ chịu và vui vẻ cho khách hàng.
 • Cung cấp các dịch vụ đa dạng và linh hoạt để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.
 • Tài xế với nhiều năm kinh nghiệm, xe luôn được thay đổi, nâng cấp qua các năm để đảm bảo an toàn và sự thoải mái nhất cho hành khách trong lúc di chuyển.
 • Đúng chất lượng, đúng giá cả.
 • Sẵn sàng điều chỉnh tour cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
 • Luôn tiếp nhận mọi ý kiến đánh giá của khách hàng để có thể cung cấp những dịch vụ tốt nhất.

Ngoài ra, công ty chúng tôi còn có những chính sách ưu đãi dành cho các khách hàng đặt tour đoàn, tour nhiều người hoặc những đối tác lâu năm hoặc có khuyến mãi trong những dịp đặc biệt. Hãy liên hệ ngay với Du lịch Hải Đăng khi bạn có nhu cầu về du lịch nhé!

>> Các bạn xem thêm official nghĩa là gì

Công ty CP Xây dựng Du lịch Hải Đăng

 • Hotline: 0911.2222.88 (Tư vấn) – 1900.2011 (Đặt tour)
 • Website: www.dulichhaidang.com 
 • Địa chỉ trụ sở chính: 367 Tân Sơn, Phường 15, Q. Tân Bình, TP. HCM 

TIN TỨC LIÊN QUAN