Trang chủ

Giới thiệu

Tour trong nước

Tour nước ngoài

Tour sự kiện

Tour Xuyên Việt

Quà Tặng

Cẩm nang

Liên hệ

Tin Mới
Sunday, 26/05/2024 |

Thanh Hóa có đường bờ biển dài bao nhiêu km?

5.0/5 (2 votes)

Bạn có biết Thanh Hóa có đường bờ biển dài bao nhiêu km? Thông tin từ Sở Văn Hóa, Thể Thao Du Lịch Thanh Hóa, tỉnh này chỉ có đường bờ biển dài 102km nhưng lại sở hữu đến 9 bãi biển như biển Sầm Sơn, biển Hải Hòa, biển Hải Tiến với các quần đảo Hòn Mê, Hòn Nẹ, đảo Biện Sơn,... 

Trong đó, nổi bật nhất là bãi biển Sầm Sơn có bãi cát trắng mịn với làn nước biển trong xanh và ấm áp, thích hợp để tắm biển và phát triển du lịch, cũng như một vị trí địa lý cực kỳ thuận lợi với nhiều tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái, khu vui chơi giải trí và tổ chức những hội thảo, hội nghị quan trọng. Mời bạn đọc cùng Hải Đăng Travel tiếp tục tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về tỉnh Thanh Hóa qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

1. Giới thiệu về tỉnh Thanh Hóa

Thanh Hóa là một tỉnh có diện tích lớn và cũng là tỉnh trọng điểm nằm trong vùng kinh tế Bắc và Trung bộ nước ta, ở vị trí cửa ngõ nối Bắc Bộ với Trung Bộ. Tỉnh cách thủ đô Hà Nội khoảng 150km và cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 1560 km. Có thể nói, Thanh Hóa không chỉ là một tỉnh mạnh về phát triển kinh tế mà còn địa điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, nhất là du lịch biển. 

Đâu chỉ có thế mạnh về làm kinh tế và du lịch, tỉnh Thanh Hóa còn có bề dày lịch sử oai hùng, là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, khi đã sản sinh ra những vị danh nhân, anh hùng tài giỏi cho dân tộc ta, tiêu biểu có Bà Triệu, Lê Hoàn, Lê Lợi, Lê Thánh Tông, Đào Duy Từ,... Cùng với đó là truyền thống văn hóa độc đáo và đáng tự hào, bởi nhắc đến Thanh Hóa, những người yêu lịch sử đất nước sẽ nhớ ngay đến nền văn hoá Đông Sơn, Thanh Hóa – nền văn hóa đã phát triển rực rỡ dưới triều đại của các vua Hùng Vương. 

1.1. Vị trí địa lý tỉnh Thanh Hóa

Diện tích tỉnh Thanh Hoá nằm ở cực Bắc của miền Trung, có diện tích tự nhiên là 11.129,48km² đứng thứ 5 cả nước, với dân số gần khoảng 3,8 triệu người. Tỉnh có đường bờ biển không quá dài nhưng sở hữu nhiều bãi biển đẹp cùng các quần đảo đa dạng sinh học. Đặc biệt, tỉnh còn có cảng biển nước sâu Nghi Sơn thuận lợi để phát triển giao thông thương mại biển cũng như 5 cửa lạch lớn là điều kiện lý tưởng để khai thác thủy hải sản. 

Tỉnh Thanh Hóa có vị trí địa lý tiếp giáp với với các tỉnh, thành và quốc gia sau:

 • Phía Bắc giáp với tỉnh Sơn La, Hoà Bình và Ninh Bình.
 • Phía Nam giáp với tỉnh Nghệ An.
 • Phía Tây giáp tỉnh Hủa Phăn của nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào
 • Phía Đông giáp với Vịnh Bắc Bộ.

1.2. Địa hình và khí hậu

Thanh Hóa có đa dạng địa hình và được chia thành 3 khu vực chính: miền núi (độ cao trung bình 600 – 700m) chiếm khoảng 75,44% diện tích cả tỉnh; đồng bằng xen kẽ đồi núi thấp và núi đá vôi chiếm 14,61% diện tích, đồng bằng Sông Mã của tỉnh có diện tích đứng thứ 3 sau đồng bằng Sông Cửu Long và đồng bằng Sông Hồng; và khu vực cuối cùng là vùng ven biển với bãi bồi chiếm 9,95% diện tích toàn tỉnh đang được khai thác, phát triển thủy sản, du lịch và công nghiệp, dịch vụ kinh tế biển. 

Vùng đất này có nền khí hậu nhiệt đới gió mùa rõ rệt với 2 mùa mưa và nắng, nóng và lạnh. Mùa nắng nóng bắt đầu từ cuối mùa xuân đến giữa mùa thu, nhất là vào giai đoạn tháng 7 có gió Lào thổi mạnh khiến thời tiết nóng bức với trời nắng chói chang không gợn mây. Mùa mưa lạnh bắt đầu từ giữa mùa thu đến đầu mùa xuân năm sau. Lúc này thời tiết vô cùng rét lạnh do ảnh hưởng bởi gió mùa Đông Bắc. 

1.3. Tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh Thanh Hóa

Thanh Hóa được nhận định là địa phương sở hữu nhiều yếu tố có tiềm năng để làm du lịch, điển hình nhất là bờ biển dài với những bãi tắm nổi tiếng như bãi Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hoà,... cùng các danh lam thắng cảnh như Vườn Quốc gia Bến En, Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, cầu Hàm Rồng, Thành Nhà Hồ,.... Lợi thế càng lớn hơn khi hiện tỉnh đang sở hữu trên 1.500 di tích lịch sử văn hóa, nổi bật nhất là những di tích mang ý nghĩa và có tầm quan trọng quốc gia là cầu Hàm Rồng, Thái Miếu nhà Hậu Lê, văn hóa đồ đồng Đông Sơn,... 

Ngoài ra, cũng không thể không nhắc đến các tài nguyên văn hóa phi vật thể, đó là những làn điệu dân ca truyền thống như hò sông Mã, hát xẩm xoan, múa đèn, diễn Xuân Phả, múa sạp,...

Không phải ngẫu nhiên mà du lịch biển lại là một trong các thế mạnh của tỉnh Thanh Hóa. Bởi dù đường bờ biển dài chỉ khoảng 102km, nhưng tỉnh lại may mắn sở hữu đến 9 bãi biển đẹp và nổi tiếng với bãi biển Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa, Tiên Trang,... cùng các cụm đảo Nghi Sơn, đảo Biện Sơn, hòn Đót, hòn Miệng và quần đảo Hòn Nẹ, Hòn Mê,... án ngữ ngoài khơi tạo nên hệ sinh thái biển cực độc đáo và thu hút.

Những bãi biển ở tỉnh Thanh Hóa khá bằng phẳng nên rất an toàn để tắm biển, hòa với làn nước biển mát trong là cảnh quan đẹp bình yên và hoang sơ có dải cát trắng dài, triền phi lao rì rào gió thổi,...  Nổi bật nhất trong các bãi tắm là bãi biển Sầm Sơn. 

Từ thời kỳ Pháp thuộc, làng núi và bãi biển Sầm Sơn đã được người Pháp chọn làm nơi nghỉ mát nổi tiếng sầm uất, dần dần bãi tắm Sầm Sơn đã trở thành điểm đến thu hút du khách thập phương trong và ngoài nước. Ngày nay, biển Sầm Sơn vừa có vị trí địa lý thuận lợi vừa có nước biển ấm và trong xanh, sóng biển nhẹ vừa phải, nên rất thích hợp để phát triển du lịch biển lẫn du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cũng như tổ chức những hội thảo, hội nghị lớn và quan trọng. 

2.1. Đường bờ biển tỉnh Thanh Hóa đi qua các tỉnh nào?

Đường bờ biển tỉnh Thanh Hóa mở rộng hướng ra giữa Vịnh Bắc Bộ, có đường biển tiếp giáp với biển của tỉnh Ninh Bình và Nghệ An. Đường bờ biển này dài khoảng 102km khi bắt đầu và kết thúc tại tỉnh Thanh Hóa với hình cánh cung có địa hình khá bằng phẳng, là lợi thế tuyệt vời để đẩy mạnh khai thác du lịch và kinh tế biển.

2.2. Diện tích biển tỉnh Thanh Hóa bao nhiêu km?

Theo thông tin từ trang website của tỉnh, vùng biển Thanh Hóa có diện tích khoảng 17.000km² và gấp 1,6 diện tích đất liền. Vùng lãnh hải này bao gồm các đảo, quần đảo và cụm đảo cũng như bãi cá, bãi tôm,.... 

Dọc bờ biển dài 102km là 5 cửa lạch lớn với những bãi bồi rộng hàng ngàn ha, thuận lợi để chăn nuôi thủy hải sản, trồng cây chắn sóng và sản xuất muối, vì thế đây cũng là những trung tâm thủy sản trọng tâm của tỉnh. Các bãi triều rộng có thể kể đến như Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hoá, Quảng Xương,... cùng các cánh đồng muối Hoằng Hoá, Quảng Xương, Tĩnh Gia, Hậu Lộc,... 

Đặc biệt, từ phía Nam Sầm Sơn đến Quảng Xương còn có khoáng sản Ilmenite – một loại khoáng vật titan-sắt oxit với trữ lượng cực lớn lên đến 73.500 tấn. Đây là loại nguyên liệu giữ vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất men sứ, que hàn,... 

Bên cạnh đó là trữ lượng hải sản khoảng 100.000 – 120.000 tấn với những loài có giá trị kinh tế cực cao. Ven biển nước mặn có các đảo Mê, Biện Sơn,... còn có thể khai thác để nuôi cá song, ngọc trai, tôm hùm,... mang đến nguồn thu lớn cho tỉnh.

2. Các địa điểm du lịch biển nổi tiếng Thanh Hóa

Dưới đây, Hải Đăng Travel sẽ gợi ý cho bạn các địa điểm du lịch biển nổi tiếng Thanh Hóa được du khách trong và ngoài nước yêu thích. Nếu bạn là “tín đồ” của biển và muốn được thỏa sức khám phá, vui chơi giữa trời biển bao la thì hãy lưu lại ngay những địa chỉ này nhé!

2.1. Bãi biển Sầm Sơn

 • Vị trí: Thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa

Nhắc đến biển Thanh Hóa, hẳn ai cũng phải nghĩ ngay đến bãi biển Sầm Sơn. Bởi biển Sầm Sơn đã quá nổi tiếng và là một trong những bãi biển khai thác du lịch đầu tiên ở miền Bắc. Bãi biển xinh đẹp này trải dài 6km từ Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ và là điểm đến thu hút vào mỗi mùa hè. 

Đến đây, du khách không chỉ được tắm biển thỏa thích, ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp và thưởng thức hải sản tươi ngon từ những con tàu đầy ắp cá tôm của ngư dân vừa cập bến. Mà còn có thể trải nghiệm những trò chơi thú vị như đạp xe đôi dạo quanh bờ biển và cơ hội ghé thăm những di tích lịch sử nổi tiếng gần biển Sầm Sơn như hòn Trống Mái, núi đền Độc Cước, núi Trường Lệ, hòn Trống Mái,…

2.2. Bãi biển Hải Tiến

 • Vị trí: Thuộc 4 xã Hoằng Tiến – Hoằng Thanh – Hoằng Trường – Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Biển Hải Tiến có bờ biển dài 12km và là bãi biển dài nhất miền Bắc Việt Nam, nằm cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 20km. Hải Tiến là một cái tên còn khá mới trên bản đồ du lịch biển nước ta, thế nhưng nếu đã đến đây rồi thì bạn sẽ cảm thấy quyết định của mình là vô cùng sáng suốt.

Bãi biển này có địa hình thoai thoải nên rất an toàn để tắm hay bơi ra xa bờ, nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ. Cạnh bên bãi tắm là hàng phi lao chạy dài tít tắp giữa triền cát trắng hoang sơ vẽ nên một khung cảnh cực yên bình và thơ mộng. 

Ngoài ra, nơi đây còn có những cánh đồng muối rộng lớn dưới ánh nắng trông vô cùng huyền ảo và hút mắt, hứa hẹn sẽ là điểm check-in vô cùng độc đáo cho bạn đấy! Từ biển Hải Tiến, bạn còn có thể ngược về sông Mã ghé thăm Lạch Hới, Cồn Trường hay đến bến Nguyệt Viên, bến Hàm Rồng tham quan núi Ngọc, động Tiên Sơn,…

2.3. Bãi biển Tiên Trang – Quảng Xương (biển Quảng Lợi)

 • Vị trí: Thuộc xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Biển Tiên Trang của Quảng Xương cách TP.Thanh Hóa về phía Nam khoảng 20km với đường bờ biển dài 2,5 km. Bãi biển ghi dấu ấn trong lòng du khách nhờ bãi tắm đẹp và nước biển trong xanh, ấm áp được bao bọc bởi khung cảnh thiên nhiên tươi mát và thơ mộng. Điểm nhấn của bãi là những rặng phi lao hiền hòa đứng chắn gió cát quanh năm, điểm xuyết đâu đó là những bông hoa xương rồng bé xinh, những dây muống biển vươn mình trên cồn cát nhỏ.

Vùng biển này tương đối nhỏ và hoang sơ, không có buôn bán, không có chèo kéo khách du lịch,... Bởi thế nếu đến đây, bạn sẽ cảm giác như được hòa mình vào giữa trời biển bao la vô tận và tha hồ hít thở bầu không khí trong lành, sảng khoái.

2.4. Bãi biển Hải Hòa

 • Vị trí: Thuộc huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Bãi biển Hải Hòa nằm khá xa thành phố Thanh Hóa khoảng chừng 40km. Biển không quá nổi tiếng như biển Sầm Sơn hay biển Hải Tiến, do đó chủ yếu là người dân địa phương hay giới trẻ mới tìm đến đây.  

Có lẽ cũng nhờ chưa được biết tới nhiều nên biển Hải Hòa vẫn còn giữ được nét đẹp rất hoang sơ và gần gũi với tự nhiên, mà đời sống ngư dân ở đây cũng chưa bị ảnh hưởng quá nhiều. Mỗi sớm mai khi mặt trời ló dạng, giữa khung cảnh trời biển bình yên, bạn sẽ thấy xóm chài hiền hòa bắt đầu một ngày lao động hăng say với những nụ cười rôm rả, tất cả trông đẹp như một thước phim vậy.

Ngoài ra, đến biển Hải Hòa, bạn hãy nhớ thưởng thức qua những món ngon nổi tiếng ở Thanh Hóa từ hải sản tươi sống vừa cập bờ như nộm sứa ăn kèm lá sung và bánh đa, gỏi sứa, hàu nướng mỡ hành, tôm hùm,…

2.5. Bãi Đông

 • Vị trí: Thuộc xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Cũng thuộc địa phận Tĩnh Gia, Bãi Đông nằm cách biển Hải Hòa không quá xa và là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn được tận hưởng cảm giác cực yên bình nơi những bãi biển đẹp tinh khôi và hoang sơ. Để đến bãi Đông, bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô với quãng đường gần 60km. 

Bãi Đông đang dần trở thành điểm check-in nổi tiếng khi xuất hiện những chòi tre nhỏ xinh giữa cảnh biển trời thơ mộng, dưới chân là bờ cát trắng trải dài và cạnh bên là hàng phi lao xanh mướt rì rào trước gió. Hãy thử một lần đặt chân đến đây, dạo bước đón bình minh đang lên từ phía biển khơi, nằm dài trên cát trắng, thả mình để làn nước biển vỗ về ấp ôm, bạn sẽ sớm quên hết đi những âu lo, muộn phiền lâu nay và cảm thấy vui vẻ, yêu đời hơn đấy!

2.6. Bãi biển Hải Thanh 

 • Vị trí: Thuộc xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Bãi biển Hải Thanh khá khiêm tốn khi chỉ dài khoảng 4km bắt đầu từ mũi núi Thổi đến chân núi Du Xuyên, thế nhưng lại có nét mới lạ và thu hút của riêng mình. Bãi tắm yên bình này nằm nép mình bên những làng chài yên ả và bình dị, nên đến đây du khách luôn cảm thấy rất thư thái và gần gũi. Xa xa ngoài khơi là cụm đảo Hòn Mê với 10 đảo lớn, nhỏ tạo nên thắng cảnh làm say đắm lòng người. 

Sau khi khám phá bãi tắm, bạn có thể di chuyển đến thăm những di tích lịch sử cũng như địa điểm du lịch gần đó gồm chùa Đót Tiên, đền Quang Trung, nhà thờ giáo xứ Ba Làng,…

2.7. Bãi biển Vinh Sơn 

 • Vị trí: Thuộc xã Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Bãi biển Vinh Sơn thuộc thành phố Sầm Sơn và được bao quanh bởi dãy núi Trường Lệ. Khác với một bãi biển Sầm Sơn lúc nào cũng tấp nập khách du lịch, biển Vinh Sơn vắng vẻ và ít được biết đến hơn. Nhưng có lẽ phải vắng vẻ như thế thì nét đẹp được thiên nhiên trao tặng cho Vinh Sơn mới có thể dễ dàng hút hồn du khách. 

Bãi biển Vinh Sơn có hình vòng cung với làn nước biển trong xanh và không quá sâu, chỉ ngập đến đầu gối hoặc bụng người lớn. Nước biển ở đây cả ngày vỗ nhẹ nhàng và không có sóng lớn, bãi cát cạnh bên cũng trải dài thoai thoải. Vì thế cực kỳ thích hợp để gia đình có trẻ nhỏ, người lớn tuổi đến đây chơi biển và nghỉ dưỡng. 

Ngoài ra, trên bờ biển Vinh Sơn cũng có có các nhà hàng được làm từ tre, trúc theo kiểu nhà sàn. Nên sau khi tắm, bạn và gia đình, bạn bè có thể đến đây để thưởng thức hải sản tươi ngon, vừa ăn vừa ngắm bình minh buông xuống trên biển, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị và đáng nhớ.

2.8. Bãi biển Quảng Nham

 • Vị trí: Thuộc xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Là một bãi biển đã có từ rất lâu ở Thanh Hóa và đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng bãi biển Quảng Nham vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ hiếm có. Để đến biển Quảng Nham, bạn chỉ cần đi theo QL1A khoảng 30km.

Nếu chọn ghé thăm Quảng Nham vào sáng sớm, bạn sẽ kịp ghi lại khoảnh khắc bình minh trên biển cực đẹp cũng như cảnh sinh hoạt bình dị của người dân làng chài, nhất là khi những chiếc thuyền ngoài khơi đang thả lưới. Lúc ấy, con người và thiên nhiên hùng vĩ như hòa vào làm một. Bạn nhớ chụp lại những bức ảnh đẹp tựa tranh vẽ những lúc này nhé!

Tắm biển ở đây cũng không nhộn nhịp và sôi nổi như những bãi biển khác, đó là một cảm giác rất gần gũi như hòa vào với thiên nhiên. Bởi vậy mà với những du khách có ý định muốn đi “trốn” khỏi chốn phố thị xô bồ thì nhất định nên đến biển Quảng Nham.

2.9. Bãi biển Hải Bình

 • Vị trí: Thuộc xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Khi du lịch biển dần phát triển và các bãi biển dần được đẩy mạnh khai thác, thì bãi biển Hải Bình xuất hiện và tạo điểm nhấn với du khách nhờ vẻ đẹp tinh khôi và mộc mạc. Như những bãi biển khác của Thanh Hóa với miền cát trắng trải dài, với hàng phi lao xanh mướt trong gió, biển Hải Bình còn có một điểm thu hút rất đặc biệt là có chợ cá họp ngay trên biển.

Mỗi sớm mai khi mặt trời vừa lên, xóm chài bắt đầu rộn rã với những hoạt động thường nhật như ra khơi, kéo lưới và họp chợ. Nắng lên cao cũng là lúc chợ tan trả lại không gian yên bình cho bãi biển. Đứng trên bãi biển đón bình minh, xem họp chợ rồi quyến luyến chia tay khi chợ tan sẽ cho bạn những cảm xúc thích thú khó nói thành lời và cũng khó mà quên được. 

Bên cạnh đó, nếu muốn được thưởng thức hải sản tươi ngon hoặc mua về làm quà cho người thân, bạn hãy tranh thủ mua từ chợ cá khi thuyền vừa cập bến. Ngoài ra bạn cũng có thể đến các nhà hàng ven biển để thử những món ngon “đặc biệt” như: rắn biển, tôm hùm, cá trình,… 

Chỉ với 102km đường bờ biển, thế nhưng thiên nhiên lại quá ưu ái cho Thanh Hóa khi có đến tận 9 bãi biển xinh đẹp cùng các hòn đảo, quần đảo lớn nhỏ độc đáo và thu hút không kém. Vì thế mà nếu có dịp đến Thanh Hóa du lịch, bạn nhớ đừng bỏ qua cơ hội khám phá những bãi biển xinh đẹp này nhé!

3. Công ty du lịch Hải Đăng Travel

Công ty cổ phần xây dựng Du lịch Hải Đăng là đơn vị chuyên cung cấp các gói tour du lịch trong nước, tour du lịch nước ngoài, tour du lịch xuyên việt… phục vụ nhiều đối tượng du khách trong và ngoài nước, mang đến cho mọi người hành trình trải nghiệm đa dạng, phong phú trên từng địa danh đi qua.

 

Với phương châm "Đoàn kết, năng động, sáng tạo và luôn luôn đổi mới", đội ngũ nhân viên du lịch Hải Đăng luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp khách hàng không chỉ đi du lịch, mà còn là sự trải nghiệm, nâng cao sức khỏe tinh thần và an tâm khi lựa chọn chúng tôi – Hải Đăng Travel.

Đến với Hải Đăng Travel, bạn có thể chọn du lịch ghép tour trong và ngoài nước, hoặc lựa chọn tour đoàn, teambuilding và sự kiện... Quý khách hàng sẽ được tư vấn hỗ trợ dịch vụ làm visa passport nếu trải nghiệm du lịch vòng quanh thế giới. Tùy theo từng yêu cầu của quý khách hàng, đội ngũ nhân viên Hải Đăng sẽ tư vấn và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

Đồng hành cùng du khách trên mỗi chuyến đi, mỗi hành trình địa điểm – Hải Đăng sẽ ưu tiên giúp quý khách hàng trải nghiệm từng dịch vụ tốt nhất từ địa điểm lưu trú, phương tiện di chuyển cho đến những món ăn đặc sản địa phương. Quý du khách cũng sẽ được hiểu thêm những nét đẹp, giá trị văn hóa của mỗi vùng đất đi qua để tích lũy thêm nhiều giá trị khi đi du lịch.

Vì thế nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm du lịch tour? Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp gói dịch vụ tour du lịch chất lượng? Bạn muốn tìm đơn vị hướng dẫn trải nghiệm tour du lịch đoàn, tổ chức các sự kiện, teambuilding cho công ty thì liên hệ ngay Hải Đăng Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

4.1. Các gói tour du lịch biển

Các gói tour du lịch biển tại Hải Đăng Travel rất đa dạng. Tùy thuộc vào từng đối tượng du khách ghép đoàn, khách đoàn công ty, hay khách teambuilding, sự kiện mà Hải Đăng Travel sẽ thiết kế chương trình tour riêng phù hợp để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho từng nhóm du khách. 

Bạn có thể tham khảo các gói tour du lịch biển cực kỳ hot và được nhiều du khách lựa chọn khi đến với chúng tôi ngay dưới đây để tham khảo.

 • Tour du lịch Nha Trang – Hòn Tằm – Du Thuyền Hoàng Hôn 3 ngày 4 đêm
 • Tour du lich Phú Quốc – Grand World – Cầu Hôn – Hòn Thơm 3 ngày 3 đêm
 • Tour du lịch Phú Quý – Núi Cao Cát – Vịnh Triều Dương 3 ngày 2 đêm
 • Tour du lịch Hồ Tràm – Phan Thiết – Bàu Trắng 3 ngày 2 đêm
 • Tour Quy Nhơn – Đảo Kỳ Co – Phú Yên 3 ngày 3 đêm
 • Tour Quy Nhơn – Eo Gió – Đảo Kỳ Co 3 ngày 2 đêm
 • Tour du lịch Huế – Đà Nẵng – Hội An 4 ngày 3 đêm
 • Tour Dọc Eo Biển Miền Trung 5 ngày 6 đêm

4.2. Quy trình tiếp nhận tour

Với mỗi du khách đến với Hải Đăng, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình, rõ ràng, giúp quý khách hàng hoàn toàn nắm rõ lịch trình, mong muốn và an tâm khi lựa chọn dịch vụ tour của chúng tôi. Quy trình tiếp nhận tour như sau: 

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu tham quan du lịch của quý khách hàng.

Bước 2: Tiếp nhận thông tin của khách hàng về thời gian khởi hành, số lượng người đi, nơi đón khách, nơi trả khách, chi phí, các hoạt động khác kèm theo… để tư vấn gói tour phù hợp.

Bước 3: Báo giá các tour phù hợp cho khách hàng và những chương trình khuyến mãi (nếu có). 

Bước 4: Chốt tour. Có thể điều chỉnh lại tour cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. (thường là các khách hàng lớn, các công ty, đội nhóm đông người).

Bước 5: Gửi cho khách hàng xem chi tiết về lịch trình cụ thể cũng như những quy định của tour (quy định hủy tour, quy định trẻ em và các yêu cầu khác của tour).

Bước 6: Ký hợp đồng khi 2 bên đã thống nhất tour.

Bước 7: Thanh toán chi phí như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Bước 8: Thông báo cho khách hàng chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Đối với khách tham quan nước ngoài sẽ được hỗ trợ tư vấn về visa, hộ chiếu.

Bước 9: Thông báo điểm đón khách và trải nghiệm tour.

Bước 10: Kết thúc lịch trình, chào tạm biệt và hẹn gặp khách quý khách lần sau.

4.3. Cam kết

Với sự tận tâm trong nghề cùng mong muốn mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng trong mỗi dịch vụ và những chuyến đi, Du lịch Hải Đăng xin cam kết: 

 • Tư vấn nhiệt tình, rõ ràng, cụ thể. 
 • Thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, mang đến sự thoải mái, dễ chịu và vui vẻ cho khách hàng. 
 • Cung cấp các dịch vụ đa dạng và linh hoạt để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. 
 • Tài xế với nhiều năm kinh nghiệm, xe luôn được thay đổi, nâng cấp qua các năm để đảm bảo an toàn và sự thoải mái nhất cho hành khách trong lúc di chuyển. 
 • Đúng chất lượng, đúng giá cả. 
 • Sẵn sàng điều chỉnh tour cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Luôn tiếp nhận mọi ý kiến đánh giá của khách hàng để có thể cung cấp những dịch vụ tốt nhất.

Ngoài ra, Hải Đăng Travel còn có những chính sách ưu đãi dành cho các khách hàng đặt tour với số lượng lớn, những đối tác lâu năm hoặc có khuyến mãi trong những dịp đặc biệt. Hãy liên hệ ngay với Du lịch Hải Đăng khi bạn có nhu cầu về du lịch nhé!

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin ý nghĩa xoay quanh thắc mắc Thanh Hóa có đường bờ biển dài bao nhiêu km? cũng như các địa điểm du lịch biển nổi tiếng tại tỉnh Thanh Hóa. Hy vọng bạn đọc đã có được những gợi ý về các bãi biển xinh đẹp nổi tiếng để có thể bắt đầu hành trình du lịch thật vui vẻ và trọn vẹn bên những người thân yêu nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu trải nghiệm du lịch biển với lịch trình chu đáo, có hướng dẫn viên hỗ trợ đầy đủ. Hãy liên hệ tour du lịch biển của Hải Đăng Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhé! Với kinh nghiệm 15 năm trong ngành du lịch và lữ hành, Hải Đăng Travel luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng mọi thắc mắc để có sự lựa chọn phù hợp nhất. 

>> Các bạn xem thêm Việt Nam có đường bờ biển dài bao nhiêu km

Mọi thông tin chi tiết liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Du Lịch Hải Đăng 

Địa chỉ: 367 Tân Sơn, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM 

Website: www.dulichhaidang.com 

Hotline: 1900 2011 - 0911 2222 88

TIN TỨC LIÊN QUAN