Trang chủ

Giới thiệu

Tour trong nước

Tour nước ngoài

Tour sự kiện

Tour Xuyên Việt

Quà Tặng

Cẩm nang

Liên hệ

Tin Mới
Sunday, 26/05/2024 |

Đền Angkor Wat

5.0/5 (1 votes)

Đền Angkok Wat là một trong những quần thể đền đài nổi tiếng tại Campuchia, mang nhiều giá trị văn hóa, lịch sử và là di sản văn hóa thế giới được Unesco công nhận vào năm 1992. Nơi đây là một trong những địa điểm tham quan hoành tráng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước khi đến với Campuchia.


Đền Angkok Wat là một kỳ quan nổi tiếng thế giới với kiến trúc độc đáo, hình ảnh nghệ thuật đặc trưng của nền văn minh của đế quốc Khmer một thời lừng lẫy. Ở bài viết này, Hải Đăng Travel giới thiệu đến du khách những điều thú vị về đền Angkok Wat từ văn hóa, lịch sử và cả tiềm năng du lịch. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé.

1. Giới thiệu về Đền Angkor Wat

Quần thể Angkok Wat là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Campuchia, nơi đây thu hút hàng ngàn lượt khách thập phương đến tham quan và trải nghiệm, đặc biệt là những người yêu thích văn hóa, lịch sử, muốn tìm hiểu những giá trị của một nền văn minh huy hoàng xưa kia.


Quần thể Angkor Wat là công trình cổ được xây dựng từ thời vua Suryavarman II với diện tích hơn 163 hecta. Thiết kế ban đầu được xây dựng để thờ Hindo giáo nhưng sau đó đạo Phật phát triển mạnh mẽ nên nơi đây đã và đang trở thành đền thờ Phật Giáo của Đế quốc Khmer thời bấy giờ.

Các ngôi đền Angkor Wat trở thành biểu tượng của vương quốc Campuchia, với những kiến trúc độc đáo cùng nhiều câu chuyện và giá trị văn hóa lịch sử từ của các đời vua thời bấy giờ. Vì thế nơi đây trở thành một trong những địa điểm lý tưởng cho du khách khi du lịch Campuchia.

1.1 Đền Angkor Wat ở đâu?

Láy đền Baphuon làm trung tâm thì Đền Angkor Wat nằm ở thị trấn Xiêm Riệp 5.5km về phía Bắc và Đông Nam của kinh đô cũ. Đây là một trong những khu vụ còn lại nhiều công trình kiến trúc cổ quan trọng của cụm di tích Angkor Wat rộng lớn của Campuchia.

Đền Angkor Wat Campuchia là di tích tôn giáo lớn nhất thế giới, có diện tích lên đến hơn 162 hecta. Công trình được xây dựng với nhiều ngôi đền, cụm ngôi đền với kiến trúc độc đáo. Ban đầu, nơi được đây xây dựng để làm đền thờ Hindu của Ấn Độ giáo của Vương quốc Campuchia, sau đó dần trở thành nơi thờ Phật giáo.

1.2 Về lịch sử Đền Angkor Wat

Đền thờ Angkor Wat được Vua Khmer Suryavarman II xây dựng vào thế kỷ XII tại Yaśodharapura, thủ đô của Đế quốc Khmer như là đền thờ và lăng mộ của ông. Cụm quần thể di tích đền Angkor có đến trên 1.000 ngôi đền với kích cỡ và hình dáng khác nhau mang đậm phong cách kiến trúc Khmer. 

Trong đó có các ngôi đền nổi tiếng là Angkor Wat và Angkor Thom, đền Bayon với vô số đồ trang trí điêu khắc độc đáo, tinh xảo. Truyền thuyết kể rằng, Angkor Wat được xây dựng để làm cung điện cho con trai Precha Ket Mealea. Sau đó ngôi đền được coi là thủ đô và là đền thờ của nhà vua Suryavarman II.

Quần thể di tích Angkor Wat bị tàn phá bởi người chăm vào năm 1177, sau đó vua Jayavarman VII đã phục hưng đế quốc và thành lập một thủ đô và đền thờ mới (Ăngkor Thom và Bayon) cách Angkor Wat vài kilo mét về phía bắc.

Cuối thế kẻ XII, Angkor Wat từ nơi thờ đạo Hindu giáo, nơi đây đã dần chuyển sang Phật giáo và lưu truyền cho đến ngày nay. Trải qua thăng trầm của thời gian và lịch sử, quần thể di tích Angkor Wat vẫn lưu giữ nhiều công trình với kiến trúc độc đáo, lối trang trí tinh xảo và không giống bất kỳ một công trình nào khác trên thế giới.

Di sản nghệ thuật tuyệt vời của Angkor Wat và các di tích Khmer khác trong khu vực Ăngkor đã trở thành một biểu tượng và là niềm tự hào của Campuchia. Hình ảnh Angkor Wat đã được xuất hiện trên quốc kỳ của đất nước này ngay từ khi ra mắt vào năm 1863. 

Unesco đã đề cử ngôi đền làm di sản thế giới năm 1992, Angkor Wat có một vai trò quan trọng trong sự hình thành khái niệm di sản văn hóa hiện đại và toàn cầu hóa di sản văn hóa. Nơi đây trở thành một trong những điểm đến cực kỳ lý tưởng dành cho du khách khi đến với Campuchia.

1.3 Về tiềm năng du lịch Đền Angkor Wat

Là biểu tượng và điểm đến lý tưởng khi du lịch Campuchia, quần thể di tích Đền Angkor Wat luôn trở thành một trong những địa điểm thu hút du khách trong và ngoài nước tham quan trải nghiệm. Hải Đăng Travel tin rằng khi đến đây bạn sẽ ngỡ ngàng trước những công trình kiến trúc độc đáo và khám phá nhiều câu chuyện kỳ bí, thú vị.


a) Kiến trúc độc đáo

Quần thể di tích Angkor Wat được xây dựng với kiến trúc vô cùng độc đáo, trải qua thăng trầm của thời gian và lịch sử, những công trình vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay – như là một minh chứng rõ nét cho sự tài hoa của các kiến trúc sư Khmer.

Đền Angkor Wat được xây dựng kết hợp giữa kiến trúc Khmer và kiến trúc đền-núi cùng với những dãy hành lang dài và nhỏ hẹp. Đặc biệt những ngôi đền sử dụng hàng ngàn những khối sa thạch xếp chồng lên nhau vô cùng chắc chắn và bền vững, tinh tế và cực kỳ hài hòa.

Có thể nói, quần thể di tích Angkor Wat trở thành một biểu tượng của sự hùng vĩ và hài hòa của phong cách nghệ thuật điêu khắc. Một nhà sư người Bồ Đào Nha đến đây vào năm 1586 và nói rằng "nó là một kiến trúc phi thường mà không giấy bút nào tả xiết, chủ yếu là vì nó không giống bất kỳ công trình nào khác trên thế giới.

b) Mang nhiều giá trị văn hóa, lịch sử

Nếu bạn là người yêu thích lịch sử, nghệ thuật kiến trúc và tôn giáo cổ đại thì đây là địa điểm lý tưởng nhất định bạn tham quan. Nơi đây gắn liền với sự phát triển của vương quốc Campuchia, và là trung tâm văn hóa, kiến trúc độc đáo qua từng thời kỳ lịch sử thay đổi.

Quần thể di tích Angkor Wat trở thành di tích tôn giáo lớn nhất thế giới, là biểu tượng của Campuchia khi nhắc đến du lịch. Đặc biệt nơi đây được UNESCO công nhận những công trình cổ là Di sản Thế giới năm 1992, đăc biệt là ngôi đền Angkor Wat.

c)  Hơn 1000 ngôi đền, chùa cổ

Không chỉ một công trình nhỏ, quần thể di tích Angkor Wat có hơn 1000 ngôi đền lớn nhỏ, trải dài trên diện tích khoảng 154 dặm vuông. Mỗi ngôi đền được điêu khắc với những hình ảnh của các vị thần khác nhau. Nổi bật nhất là những công trình nổi tiếng như Angkor Wat, Angkor Thom, Đền Bayon, Ta Prohm, Banteay Srei...

Trong đó Angkor Wat trở thành một trong những ngôi đền duy nhất giữ được vị trí trung tâm tôn giáo này – nơi đây thờ vị thần Vishnu.

d) Là địa điểm ngắm hoàng hôn, bình minh đẹp nhất Campuchia

Có thể nói, ngoài là địa điểm tham quan lý tưởng thì quần thể di tích Angkor Wat luôn là nơi ngắm hoàng hôn hoặc bình minh đẹp nhất Campuchia mà bạn có thể trải nghiệm. Giữa không khí trong lành, khí hậu mát mẻ và là vùng đất tâm linh tĩnh lặng, mỗi người được ngắm nhìn bức trang hoàng hôn/ bình minh rực rỡ sẽ là một cảm nhận riêng đầy thú vị.

1.4 Ý nghĩa của Đền Angkor Wat

Đền Angkor Wat là viên ngọc quý của đất nước Chùa Tháp, là niềm tự hào của người dân Campuchia. Ngôi đền ngày là một trong những công trình kiến trúc hoành tráng nhất trong quần thể di tích Angkor Wat. Đền Angkor Wat là nơi thờ vị thần Vishnu - vị thần người Hindu giáo. 

Là một trong những công trình lớn và độc đáo nhất, nơi đây có rất nhiều phù điêu vũ nữ Apsara, ước tính lên đến hơn 3000 bức tượng khắc trên các bức tường trên khắp các ngôi đền với nhiều kiểu dáng khác nhau đã tạo nên sự thú vị và kỳ bí cho ngôi đền.

Đền Angkor Wat là một trong những ngôi đền được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1992. Từ đó trở thành địa điểm tham quan và là sự khởi đầu mới cho nền du lịch của Campuchia khi nhắc đến biểu tượng du lịch Angkor Wat.

2. Các địa điểm du lịch Đền Angkor Wat

Với hơn 1000 ngôi đền lớn nhỏ với nhiều kiến trúc độc đáo trong quần thể di tích Angkor Wat, Hải Đăng Travel giới thiệu đến du khách các địa điểm du lịch đền Angkor Wat không thể bỏ qua nhé. Cùng tham khảo và lưu lại khi du lịch và khám phá Campuchia bạn nhé.

2.1 Đền Angkor Wat

Nhắc đến những địa điểm tham quan trong quần thể di tích Angkor thì phải nhắc đến đền Angkor Wat đầu tiên. Đây là công trình lớn và kiến trúc độc đáo nhất với hơn 398 gian phòng nối liền với nhau với 1500m hành lang dài hun hút, tạo nên sự kỳ bí, thu hút du khách tham quan.

Đền Angkor Wat có 5 tòa tháp liên hoàn nhau, trong đó có 1 tòa tháp cao nhất là 65m, 4 tháp phụ cao 40m. Đây cũng là công trình dẫn vào cửa chính của Angkor Wat. Bạn sẽ nhìn thấy cổng vào là mặt nước hồ ở 2 bên đền rộng lớn và choáng ngợp, có những hàng cây in xuống mặt nước.

Du khách đến đây vừa được trải nghiệm, khám phá toàn bộ đền Angkor Wat với kiến trúc độc đáo, check in những bức ảnh đẹp và có thể ngắm toàn bộ công trình từ trên cao xuống, bạn sẽ chiêm ngưỡng toàn bộ đền đẹp nhất vào lúc hoàng hôn hoặc bình minh lên.

2.2 Đền Angkor Thơm

Angkor Thơm là thủ đô của vương quốc Khmer xưa, nơi đây có nhiều ngôi đền chùa với kiến trúc độc đáo. Có 5 cánh cổng lớn dẫn vào Angkor Thơm để tham quan các ngôi đền nổi tiếng như là đền Bayon, đền Baphuon, đền Phnom Bakheng ở đỉnh đồi, Elephant Terrace, Terrace of the Leper King… Ngôi đền Bayon nằm ngay trung tâm của Angkor Thơm.

Angkor Thơm nằm trên bờ hồ Tonle Sap, tường thành được xây dựng bằng đá ong, bao quanh bởi vùng đất có diện tích lên đến 9km2. Bên trong vẫn có hệ thống kênh đào và nước chảy, có nhiều từng cây bao phủ tạo nên sự kỳ bí và nhiều giá trị văn hóa, lịch sử cho du khách khi tham quan và trải nghiệm Angkor Thơm.

2.3 Đền Bayon

Đền Bayon nằm trong quần thể Angkor Thơm, được xây dựng vào thời vua Jayavarman VII với 54 tháp lớn nhỏ, mỗi tháp được điêu khác 4 gương mặt thần Lokesvara và hướng về bốn hướng khác nhau. Đền Bayon được xem là một trong những công trình có kiến trúc đẹp nhất trong quần thể Angkor Wat – Angkor Thơm.

Kiến trúc đền Bayon mang đậm phong cách Phật giáo, và được xem là một trong những kiệt tác của kiến trúc Campuchia với nhiều thiết kế độc đáo, ngoài các điêu khắc mặt thần Lokesvara trên tháp thì nơi đây còn có vô số bức phù điêu miêu tả những trận chiến nổi tiếng hay những hoạt động sinh hoạt, diễu hành của vua cha thời bấy giờ.

2.4 Đền Ta Prohm

Đền Ta Prohm là một trong những ngôi đền kỳ bí, hoang sơ với những rễ cây có nhiều hình thù lạ, đặc biệt là bộ rễ cây đại thụ trườn trên đá như những con trăn khổng lồ xuyên qua cấu trúc đá của ngôi đền. Đền Ta Prohm nằm ở phía đông của Angkor Thom, với chiều rộng 700m và chiều dài lên tới 1km.

Đến tham quan trực tiếp, bạn mới thấy được sự vĩ đại và kỳ lạ của thiên nhiên, nơi đây con người dường như nhỏ bé trước thiên nhiên, hoàn toàn bị thiên nhiên chế ngự với những bộ rễ cây mọc từ trên không xuống với nhiều hình thù vô cùng kỳ lạ, tăng thêm vẻ đẹp ma mị cho không gian ngôi chùa thêm tĩnh lặng.

2.5 Đền Phnom Krom

Đền Phnom Krom là một ngôi đền xây bằng đá ong nằm trên đỉnh đồi ở Angkor được xây dựng trong thời kỳ trị vì của Yasovarman. Trên đỉnh này có 3 ngôi đền, ngoài đền Phnom Krom thì còn 2 ngôi đền là Phnom Bakheng và đền Phnom Bok.

Nơi đây thờ các vị thần Hindu Shiva, Vishnu và Brahma. Đến đây, du khách vừa khám phá công trình đền Phnom Krom và tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của cây xanh tươi tốt và Hồ Tonle Sap nguyên sơ khi bạn đi bộ lên.

3. Các tour du lịch campuchia ankor wat từ tphcm

Hải Đăng Travel cung cấp đa dạng các gói tour du lịch Campuchia, mỗi lịch trình tour đều được chú trọng đến chất lượng và những trải nghiệm tốt nhất để quý du khách khi trải nghiệm sẽ khám phá được cảnh đẹp, văn hóa, con người, ẩm thực và cả những nét đặc trưng, thú vị của đất nước chùa tháp gần Việt Nam. 

Quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn các tour du lịch Campuchia xuất phát từ tphcm. Hải Đăng Travel tin rằng quý du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị và độc đáo khi đến với những địa điểm du lịch thú vị và mang đậm dấu ấn lịch sử, văn hóa tại Campuchia.

 • Tour Campuchia Siêm Riệp Kì Quan thế giới Angkorwat 4 ngày 3 đêm
 • Tour Campuchia Sihanouk Kohrong Saloem PhnomPenh 4 ngày 3 đêm
 • Tour du lịch Campuchia Lào Đông Bắc Thái Lan 5 ngày 4 đêm
 • Tour Campuchia Siem Reap Angkor Wat 5 ngày 4 đêm
 • Tour Campuchia Kohrong Saloem Bokor Phnom Penh 4 ngày 3 đêm
 • Tour du lịch Campuchia Siêm riệp Phnom pênh 4 ngày 3 đêm 

Ngoài ra, Hải Đăng Travel còn nhận thiết kế và xây dựng tour riêng theo yêu cầu của quý khách hàng đối với khách đoàn, khách số lượng nhiều. Nếu bạn muốn nhận được giá tốt và chương trình tour trải nghiệm theo yêu cầu riêng vui lòng liên hệ trực tiếp với Hải Đăng Travel để được hỗ trợ nhé!

4. Công ty du lịch Hải Đăng Travel

Công ty cổ phần xây dựng du lịch Hải Đăng là đơn vị chuyên cung cấp các gói tour du lịch trong nước, tour du lịch nước ngoài, tour du lịch xuyên việt… phục vụ nhiều đối tượng du khách trong và ngoài nước, mang đến cho mọi người hành trình trải nghiệm đa dạng, phong phú trên từng địa danh đi qua.


Với phương châm "Đoàn kết, năng động, sáng tạo và luôn luôn đổi mới", đội ngũ nhân viên du lịch Hải Đăng luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp khách hàng không chỉ đi du lịch, mà còn là sự trải nghiệm, nâng cao sức khỏe tinh thần và an tâm khi lựa chọn chúng tôi – Hải Đăng Travel.

Đến với Hải Đăng Travel, bạn có thể chọn du lịch ghép tour trong và ngoài nước, hoặc lựa chọn tour đoàn, teambuilding và sự kiện... Quý khách hàng sẽ được tư vấn hỗ trợ dịch vụ làm visa passport nếu trải nghiệm du lịch vòng quanh thế giới. Tùy theo từng yêu cầu của quý khách hàng, đội ngũ nhân viên Hải Đăng sẽ tư vấn và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

Đồng hành cùng du khách trên mỗi chuyến đi, mỗi hành trình địa điểm – Hải Đăng sẽ ưu tiên giúp quý khách hàng trải nghiệm từng dịch vụ tốt nhất từ địa điểm lưu trú, phương tiện di chuyển cho đến những món ăn đặc sản địa phương, quý du khách cũng hiểu được những nét đẹp, giá trị văn hóa của mỗi vùng đất đi qua để tích lũy thêm nhiều giá trị khi đi du lịch.

Nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm du lịch tour? Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp gói dịch vụ tour du lịch chất lượng? Bạn muốn tìm đơn vị hướng dẫn trải nghiệm tour du lịch đoàn, tổ chức các sự kiện, teambuilding cho công ty thì liên hệ ngay Hải Đăng Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

4.1 Các dịch vụ du lịch tại Hải Đăng Travel

Công ty Du lịch Hải Đăng được thành lập với mục tiêu luôn luôn hỗ trợ, định hướng và thiết kế ra những chương trình du lịch phù hợp với từng cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sau đây Hải Đăng xin giới thiệu đến quý du khách các dịch vụ du lịch tại Hải Đăng Travel :

 • Tour du lịch trong nước: thiết kế đa dạng tour tại 63 tỉnh thành phục vụ mọi du khách trải nghiệm và khám phá đất nước hình chữ S xinh đẹp với giá cả hợp lý.
 • Tour du lịch nước ngoài 
 • Tour du lịch Xuyên Việt 
 • Tour sự kiện : tour gia đình và tour doanh nghiệp
 • Làm visa, hồ sơ giấy tờ cho du khách

Ngoài ra, Hải Đăng Travel còn nhận thiết kế và xây dựng tour riêng theo yêu cầu của quý khách hàng đối với khách đoàn, khách số lượng nhiều. Nếu bạn muốn nhận được giá tốt và chương trình tour trải nghiệm theo yêu cầu riêng vui lòng liên hệ trực tiếp chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

4.2 Quy trình tiếp nhận tour du lịch 

Với mỗi du khách đến với Hải Đăng, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình, rõ ràng, giúp quý khách hàng hoàn toàn nắm rõ lịch trình, mong muốn và an tâm khi lựa chọn dịch vụ tour của chúng tôi. Quy trình tiếp nhận tour như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu quý khách hàng tham quan tour du lịch
 • Bước 2: Tư vấn và báo giá chi tiết phù hợp với nhu cầu
 • Bước 3: Lịch trình khởi hành của tour du lịch đà lạt
 • Bước 4: Chốt thông tin với khách hàng lựa chọn gói tour du lịch đà lạt phù hợp
 • Bước 5: Cung cấp các quy định khi trải nghiệm tour (quy định trẻ em, quy định hủy tour, yêu cầu riêng quý du khách...) minh bạch, rõ ràng
 • Bước 6: Thanh toán chi phí
 • Bước 7: Thông báo chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ và các kinh nghiệm chuẩn bị riêng. Đối với khách tham quan nước ngoài sẽ được hỗ trợ tư vấn về visa, hộ chiếu
 • Bước 8: Thông báo điểm đón khách và trải nghiệm tour
 • Bước 9: Kết thúc lịch trình, chào tạm biệt và hẹn gặp khách quý khách lần sau

4.3 Cam kết dịch vụ

Với sự tận tâm trong nghề cùng mong muốn mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng trong mỗi dịch vụ và những chuyến đi, Du lịch Hải Đăng xin cam kết: 

 • Tư vấn nhiệt tình, rõ ràng, cụ thể. 
 • Thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, mang đến sự thoải mái, dễ chịu và vui vẻ cho khách hàng. 
 • Cung cấp các dịch vụ đa dạng và linh hoạt để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. 
 • Tài xế với nhiều năm kinh nghiệm, xe luôn được thay đổi, nâng cấp qua các năm để đảm bảo an toàn và sự thoải mái nhất cho hành khách trong lúc di chuyển. 
 • Đúng chất lượng, đúng giá cả. 
 • Sẵn sàng điều chỉnh tour cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. 
 • Luôn tiếp nhận mọi ý kiến đánh giá của khách hàng để có thể cung cấp những dịch vụ tốt nhất. 

Ngoài ra, Hải Đăng Travel còn có những chính sách ưu đãi dành cho các khách hàng đặt tour với số lượng lớn, những đối tác lâu năm hoặc có khuyến mãi trong những dịp đặc biệt. Hãy liên hệ ngay với Du lịch Hải Đăng khi bạn có nhu cầu về du lịch nhé!

Trên đây là bài viết về Đền Angkok Wat, hy vọng sẽ cung cấp thêm cho du khách, quý bạn đọc những thông tin hữu ích để chuẩn bị hành trang cho mình trên mỗi cung đường trải nghiệm, khá phá Campuchia sắp đến. 

Nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm Campuchia trọn vẹn với lịch trình chu đáo, có hướng dẫn viên hỗ trợ đầy đủ. Hãy liên hệ tour du lịch Campuchia của Hải Đăng Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhé. Với kinh nghiệm 15 năm trong ngành du lịch và lữ hành, Hải Đăng Travel luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng mọi thắc mắc để có sự lựa chọn phù hợp nhất. 

>> Các bạn xem thêm: Siem Reap Campuchia

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Du Lịch Hải Đăng

Địa chỉ: 367 Tân Sơn, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM

Website: www.dulichhaidang.com 

Hotline: 1900 2011 - 0911 2222 88

BÀI VIẾT LIÊN QUAN