Trang chủ

Giới thiệu

Tour trong nước

Tour nước ngoài

Tour sự kiện

Tour Xuyên Việt

Quà Tặng

Cẩm nang

Liên hệ

Tin Mới
Wednesday, 22/05/2024 |

Chùa Long Sơn

5.0/5 (1 votes)

Hải Đăng Travel giới thiệu đến du khách địa điểm du lịch - Chùa Long Sơn hay còn được gọi là chùa Phật Trắng hay Đằng Long Tự, tọa lạc dưới chân núi Trại Thủy thành phố Nha Trang. Đây là ngôi chùa cổ ở Nha Trang, được xây dựng vào thế kỷ 19, trở thành địa điểm du lịch tâm linh cực kỳ nổi tiếng tại Nha Trang Khánh Hòa. 


Nếu bạn có kế hoạch du lịch Nha Trang, bạn đang muốn khám phá thành phố biển xinh đẹp, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử cũng như những giá trị tinh thần của vùng đất Nha Trang thì đừng bỏ qua địa điểm du lịch Chùa Long Sơn nhé. Cùng Hải Đăng Travel tìm hiểu về Chùa Long Sơn nhé.

1. Chùa Long Sơn ở đâu?

Chùa Long Sơn Nha Trang tọa lạc tại ngay dưới chân núi Trại Thủy, địa chỉ là số 22 đường 23 Tháng 10, phường Phương Sơn, TP. Nha Trang. Nơi đây gồm có 2 ngôi chùa là Chùa Long Sơn phía dưới, và một ngôi chùa Hải Đức phía bên trên. Đây là ngôi chùa Phật Giáo cổ tại Nha Trang với tượng phật ngồi lớn nhất Việt Nam là điều ấn tượng và thu hút du khách.


Đứng trên đỉnh đồi, từ vị trí tượng Phật cao nhất, du khách có thể đưa mắt ngắm toàn cảnh thành phố Nha Trang. Hơn thế, đến với Chùa Long Sơn, du khách sẽ cảm nhận được sự bình yên, nhẹ nhàng và tĩnh lặng trước những bộn bề của cuộc sống. Đây là điều cực kỳ quý giá cho mỗi chúng ta trong cuộc sống hiện tại, chậm lại để quan sát mình và phát triển hơn.

1.1 Giới thiệu về Chùa Long Sơn

Trước khi có tên gọi là Chùa Long Sơn, thì đây là ngôi chùa có tên là Đằng Long (hay là Đằng Long Tự) được xây dựng vào năm 1886 bởi Hòa Thượng Thích Ngộ Trí. Chùa tọa lạc trên đỉnh đồi núi Trại Thủy với Chùa Phước Hải ở phía trên và chùa Bửu Phong ở phía nam. 

Năm 1900, chùa Đằng Long bị sập sau một cơn bão nên Hòa thượng Ngộ Trí dời xuống chân núi và đổi tên thành chùa Long Sơn. Năm 1936, theo di nguyện của Tổ khai sơn, chùa được tiến cúng cho Hội An Nam Phật học Trung kỳ để làm trụ sở phát triển Phật giáo tại địa phương.

Năm 1981, Hội An Nam Phật học đổi tên thành Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chùa Long Sơn vẫn giữ công tác là trụ sở của Giáo hội tại tỉnh Khánh Hòa. Năm Bảo Đại thứ 14, 1938, chùa được phong "Sắc tứ Long Sơn tự". Năm 1941, Long Sơn tự được trùng tu bởi Hội trưởng Tôn Thất Quyền và Phật tử Võ Đình Thụy. 

Năm 1968, chùa bị sạt hỏng mái ngói do chiến tranh. Năm 1971, Thượng tọa Thích Thiện Bình chủ trì trùng tu chùa. 4 năm sau (1975), công tác trùng tu thực hiện được 60% theo bản thiết kế của kiến trúc sư Võ Đình Diệp.

Trải qua thời gian và tu dưỡng, chùa Long Sơn trở thành ngôi cổ tự với trăm tuổi - cổ nhất tại Nha Trang và trở thành điểm đến lý tưởng thu hút đông đảo du khách tham quan. Đặc biệt là du lịch tâm linh. Ngày nay, Chùa Long Sơn là một trong những trụ sở của Giáo hội tại tỉnh Khánh Hòa.

1.2 Địa chỉ và vé tham quan Chùa Long Sơn

 • Địa chỉ: số 22, đường 23/10, phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (dưới chân núi Trại Thủy)
 • Thời gian mở cửa: 08h00 – 17h00
 • Vé tham quan: Miễn Phí

1.3 Tham quan Chùa Long Sơn có gì vui?

Đến chùa Long Sơn, du khách sẽ được tham quan và tìm hiểu về kiến trúc độc đáo của ngôi chùa, cũng như tìm hiểu về các tượng phật đặc biệt tại đây, chiêm ngưỡng toàn cảnh của thành phố Nha Trang thú vị. Cùng Hải Đăng Travel tìm hiểu Chùa Long Sơn nhé.

a) Khám phá kiến trúc độc đảo của ngôi chùa cổ 100 tuổi

Là ngôi chùa cổ tại Nha Trang, ngôi chùa có kiến trúc vô cùng độc đáo từ chánh điện đến phần cổng. Đặc biệt, phần Chánh Điện trang trí vô cùng đẹp và sáng, như ánh hào quang từ những tượng Phật tỏa ra, tạo nên sự uy nghi, nghiêm trang của ngôi chùa. Bước vào ngôi chùa, bạn sẽ thấy không khí bình yên, an lành và cực kỳ nhẹ nhàng


b) Check in tượng "Phật Tổ Nhập Niết Bàn"

Là bức tượng Phật nằm bằng đá hoa cương nằm ở bậc tam cấp thứ 44 trong chùa. Có một ngôi tượng với tư tế "Phật tổ nhập niết bàn". Tượng được làm với chiều dài 17m, chiều rộng 5m. Sau lưng ngôi tượng là cảnh 49 đệ tử hội tụ với nhau trong ngày Phật nhập niết bàn.


c) Check in tượng Phật ngồi lớn nhất Việt Nam

Tượng Phật nằm ở bậc thang thứ 193, là bức tượng phật trắng uy nghi, tráng lệ với chiều cao kỷ lục là 24m, đài sen tượng cao 7m vô cùng lớn và hoành tráng được xây dựng vào năm 1963 do các Phật tử đóng góp


d) Chiêm ngưỡng toàn cảnh Nha Trang

Đứng từ trên đỉnh đồi Long Sơn Tự, du khách sẽ chiêm ngưỡng toàn thành phố Nha Trang trong tầm mắt, cảm giác bình yên, thư thái màn ngôi chùa mang lại cùng với cảnh quang thiên nhiên giúp cho bạn có những chiêm nghiệm thú vị trong cuộc sống, nạp thêm năng lượng tích cực để tiếp tục nâng cao và phát triển bản thân.

2. Các địa điểm du lịch gần Chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn Nha Trang là địa điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng tại Nha Trang. Để giúp bạn có hành trình khám phá Nha Trang thú vị, ngoài chùa Long Sơn, Hải Đăng Travel gợi ý đến du khách những địa điểm du lịch gần Chùa Long Sơn Nha Trang, bạn có thể tham khảo để xây dựng lịch trình du lịch, tham quan Nha Trang trọn vẹn, thú vị trên từng cung đường, giúp tiết kiệm thời gian di chuyển nhé.

2.1 Tháp bà Ponagar

Tháp Bà Ponagar là biểu tượng, là công trình đặc biệt ghi dấu ấn cho thời kỳ Hindu giáo phát triển rực rỡ của văn hóa Chăm Pa. Tháp nằm trên một ngọn đồi nhỏ cao khoảng 10-12 mét ở cửa sông Cái tại Nha Trang, cách trung tâm thành phố 2km về phía Bắc.

Đến với tháp bà Ponagar Nha Trang, du khách sẽ được tìm hiểu văn hóa Chăm Pa cùng những câu chuyện lịch sử gắn liền với vùng đất này. Được khám phá công trình tháp Chăm Pa độc đáo, đặc biệt là tìm hiểu về các lễ hội của người Chăm vẫn còn lưu giữ cho đến ngày nay. Nếu bạn có kế hoạch du lịch Nha Trang thì không bỏ qua địa điểm du lịch này nhé.

2.2 Tháp trầm hương

Tháp Trầm Hương là một công trình kiến trúc biểu tượng của Nha Trang. Tòa tháp nằm tại Quảng trường 2/4 dọc theo đường Trần Phú và gần Trung tâm văn hoá Khánh Hòa. Tháp Trầm Hương là nơi trưng bày hình ảnh và sản vật địa phương và quảng bá du lịch cho Nha Trang.

Tháp Trầm Hương hiện nay được xây dựng theo lối kiến trúc rất độc đáo với 6 tầng bao gồm: tầng hầm, tầng trệt, 4 tầng trưng bày và sân thượng. Nếu bạn có kế hoạch du lịch Nha Trang thì đừng quên check in địa điểm này để khám phá những hình ảnh độc đáo của Nha Trang nhé.

2.3 Viện hải dương học

Viện Hải dương học nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 6km, tọa lạc tại Số 1, Cầu Đá, Nha Trang, Khánh Hòa. Viện hải dương học được biết đến là một cơ sở nghiên cứu khoa học ra đời sớm nhất ở Việt Nam, đây là nơi chuyên nghiên cứu về tập tính, lối sống và đặc điểm của các loài sinh vật biển.

Khi đến Viện Hải dương học Nha Trang, du khách sẽ được quan sát một cách thoải mái thế giới sinh vật biển vô cùng đa dạng thông qua những bể kính nuôi các loài sinh vật biển bên trong. Ngoài ra, du khách có thể khám phá khu lưu trữ mẫu vật của Viện Hải dương học, hay tham quan khu trưng bày tài nguyên biển đảo Hoàng Sa.

2.4 Nhà thờ đá Nha Trang

Giữa thiên đường biển xinh đẹp của thành phố Nha Trang, một địa điểm bình yên, cổ kính mang đậm phong cách Châu Âu sẽ là địa điểm lý tưởng dành cho bạn. Nhà thờ Núi là một nhà thờ Công giáo tọa lạc tại Số 1, đường Thái Nguyên, P. Phước Tân, thành phố Nha Trang.

Đây không chỉ là thánh đường với các giờ đi lễ của người dân địa phương. Nơi đây còn là địa điểm check in thú vị mà mọi du khách thỏa sức lưu lại những bức ảnh đẹp, tìm hiểu kiến trúc độc đáo của ngôi nhà thờ đá cổ tại Nha Trang.

2.5 Hòn Tằm Nha Trang

Nếu bạn đến với Nha Trang, bạn muốn trải nghiệm tắm khoáng bùn thì nơi đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Hòn Tằm Nha Trang hay còn gọi là đảo Thủy Kim Sơn là một hòn đảo nhỏ có vị trí cách thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa khoảng 7 km về phía Đông Nam.

Hòn tằm cực kỳ hoang sơ thơ mộng, có nhiều địa điểm check in, đặc biệt là bạn có thể đi bộ dưới biển ngắm san hô tại đây. Nơi đây không chỉ thích hợp cho những du khách yêu thích trải nghiệm mà còn phù hợp với những cặp đôi mới cưới, gia đình đi thư giản vì cực kỳ yên bình.

3. Công ty du lịch Hải Đăng Travel

Công ty cổ phần xây dựng du lịch Hải Đăng là đơn vị chuyên cung cấp các gói tour du lịch trong nước, tour du lịch quốc tế, tour lữ hành.. cho nhiều đối tượng du khách trong và ngoài nước, mang đến cho mọi người hành trình trải nghiệm đa dạng, phong phú trên từng địa danh đi qua.


Với phương châm "Đoàn kết, năng động, sáng tạo và luôn luôn đổi mới", đội ngũ nhân viên du lịch Hải Đăng luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp khách hàng không chỉ đi du lịch, mà còn là sự trải nghiệm, nâng cao sức khỏe tinh thần và an tâm khi lựa chọn chúng tôi – Hải Đăng Travel.

Đến với Hải Đăng Travel, bạn có thể chọn du lịch ghép tour trong và ngoài nước, hoặc lựa chọn tour đoàn, teambuilding và sự kiện... Quý khách hàng sẽ được tư vấn hỗ trợ dịch vụ làm visa passport nếu trải nghiệm du lịch vòng quanh thế giới. Tùy theo từng yêu cầu của quý khách hàng, đội ngũ nhân viên Hải Đăng sẽ tư vấn và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

Đồng hành cùng du khách trên mỗi chuyến đi, mỗi hành trình địa điểm – Hải Đăng sẽ ưu tiên giúp quý khách hàng trải nghiệm từng dịch vụ tốt nhất từ địa điểm lưu trú, phương tiện di chuyển cho đến những món ăn đặc sản địa phương, quý du khách cũng hiểu được những nét đẹp, giá trị văn hóa của mỗi vùng đất đi qua để tích lũy thêm nhiều giá trị khi đi du lịch.

Nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm du lịch tour? Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp gói dịch vụ tour du lịch chất lượng? Bạn muốn tìm đơn vị hướng dẫn trải nghiệm tour du lịch đoàn, tổ chức các sự kiện, teambuilding cho công ty thì liên hệ ngay Hải Đăng Travel để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

3.1 Các gói du lịch Nha Trang

Hải Đăng Travel cung cấp đa dạng các gói tour du lịch Nha Trang dành cho gia đình, doanh nghiệp uy tín và chuyên nghiệp, quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn gói tour phù hợp khi có nhu cầu trải nghiệm.

 • [Tour Lễ 30-04] Nha Trang Du Thuyền Horizon - Đảo Hoa Lan 3n3đ Kh 29-04
 • [Tour 30/4] Nha Trang - Nhũ Tiên - Bãi Tranh - Buffet Hải Sản 3n3đ
 • [Tour Tàu Lửa] Nha Trang Du Thuyền Horizon - Đảo Hoa Lan - Tàu Lửa 5 Sao 3n3đ
 • [Limousine] Nha Trang- Du Thuyền Horizon- Đảo Hoa Lan- Buffet Hải Sản 3n3đ 4 Sao
 • Tour Nha Trang- Du Thuyền Horizon- Đảo Hoa Lan- Buffet Hải Sản 3n3đ
 • Nha Trang- Nhũ Tiên- Bãi Tranh- Buffet Hải Sản- Vinwonders 3n3đ
 • Tour Nha Trang - Phú Yên- Buffet Hải Sản- Vinwonders 3n3đ
 • [Tour 30/4] Tàu Lửa] Nha Trang Du Thuyền Horizon - Đảo Hoa Lan - Tàu Lửa 5 Sao
 • [Tàu Lửa] Nha Trang - Nhũ Tiên - Du Thuyền Đế Vương
 • [Tour 30/4] Xe Vip Nha Trang- Bãi Tranh- Du Thuyền 3n3đ
 • Tour Nha Trang- Con Sẻ Tre- Vinwonders 2n2đ
 • [Tàu Lửa] Tour Nha Trang - Phú Yên 3n4đ
 • [Tour 30/4] Nha Trang Du Thuyền Horizon - Đảo Hoa Lan 3n3đ
 • Liên Tuyến Nha Trang- Đà Lạt- Kdl Diamond Bay- Xứ Người Lùn - Trang Trại Puppy Farm 4n4d
 • Nha Trang - Siêu Tiết Kiệm - Bãi Tranh - Vinwonder 3n3đ
 • [Tàu Lửa 5 Sao] Nha Trang - Hòn Tằm - Du Thuyền Hoàng Hôn 3n4đ
 • [Tour 30/4] Nha Trang - Đà Lạt 4n4d

3.2 Quy trình tiếp nhận

Với mỗi du khách đến với Hải Đăng, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình, rõ ràng, giúp quý khách hàng hoàn toàn nắm rõ lịch trình, mong muốn và an tâm khi lựa chọn dịch vụ tour của chúng tôi. Quy trình tiếp nhận tour như sau:

Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu quý khách hàng tham quan tour du lịch

Bước 2: Tư vấn và báo giá chi tiết phù hợp với nhu cầu

Bước 3: Lịch trình khởi hành của tour du lịch đà lạt

Bước 4: Chốt thông tin với khách hàng lựa chọn gói tour du lịch đà lạt phù hợp

Bước 5: Cung cấp các quy định khi trải nghiệm tour (quy định trẻ em, quy định hủy tour, yêu cầu riêng quý du khách...) minh bạch, rõ ràng

Bước 6: Thanh toán chi phí

Bước 7: Thông báo chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ và các kinh nghiệm chuẩn bị riêng. Đối với khách tham quan nước ngoài sẽ được hỗ trợ tư vấn về visa, hộ chiếu

Bước 8: Thông báo điểm đón khách và trải nghiệm tour

Bước 9: Kết thúc lịch trình, chào tạm biệt và hẹn gặp khách quý khách lần sau

Trên đây là bài viết về Chùa Long Sơn, hy vọng sẽ cung cấp thêm cho du khách, quý bạn đọc những thông tin hữu ích để chuẩn bị hành trang cho mình trên mỗi cung đường trải nghiệm, khá phá Nha Trang sắp đến. 

Nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm Nha Trang trọn vẹn mà không cần sự chuẩn bị, tìm hiểu nào, bạn muốn trải nghiệm tour du lịch nha trang theo yêu cầu? Hãy liên hệ tour du lịch Hải Đăng để được tư vấn và hỗ trợ nhé. Với kinh nghiệm 15 năm trong ngành du lịch và lữ hành, Hải Đăng Travel luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng mọi thắc mắc để có sự lựa chọn phù hợp nhất. 

>> Các bạn xem thêm: Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Du Lịch Hải Đăng

 • Địa chỉ: 367 Tân Sơn, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM
 • Website: dulichhaidang.com
 • Hotline: 1900 2011 - 0911 2222 88

BÀI VIẾT LIÊN QUAN